สักการะพระพุทธมหานวนาคปฏิมากร

วิ่งผ่านประตูเข้ามาในวังตะไคร้ประมาณ 100 เมตร ท่านจะเห็นพระพุทธมหานวนาคปฏิมากรประดิษฐานอยู่ด้านซ้ายมือ เป็นพระพุทธรูปสำริดปางนาคปรกสมัยสุโขทัย ขนาดหน้าตัก 0.94 เมตร สูง 2.60 เมตร ประกอบพิธีเททองหล่อองค์พระเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2551 ณ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จังหวัดพิษณุโลก นำมาประดิษฐานที่วังตะไคร้พร้อมจัดพิธีสมโภชเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2552

  

ล่องแก่งยางรถยนต์
จุดเด่นของการเล่นล่องแก่งในวังตะไคร้คือ ลำธารสายยาวที่ทำให้ผู้เล่นสามารถล่องจากจุดเริ่มต้น บังคับตัวซ้าย-ขวาหลบหลีกก้อนหินและต้นไม้น้ำ ลงมาตามลำน้ำอย่างต่อเนื่องกว่า 2 กิโลเมตร
อีกทั้งยังมีลำธารให้เลือกเล่นถึง 2 สาย ซึ่งลำธารแต่ละสายมีจุดเด่นที่แตกต่างกันขอแนะนำให้เลือกขนาดยางรถยนต์ที่เหมาะกับรูปร่างของผู้เล่น และควรสวมรองเท้าที่กระชับขณะเล่นล่องแก่ง
ค่าเช่าห่วงยาง 20 บาทเล่นได้ตลอดวัน

วังตะไคร้ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เวรน้ำเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว มีเจ้าหน้าที่เฝ้าดูระดับน้ำ หอกระจายเสียง ระบบเตือนภัย (ไซเร็น) จุดแจ้งเหตุและประชาสัมพันธ์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ทุกท่านค่ะ

 

 

สนามวังตะไคร้ทดสอบกำลังใจ
จำลองจากฐานฝึกหน่วยรบพิเศษ 10 ฐาน คือ
1.ข้ามกำแพง 3 ฟุต
2.ข้ามหลังคาอกไก่
3.ข้ามกำแพง 5 ฟุต
4.กระโดดหลบหลุมระเบิด
5.โหนตัวข้ามคูน้ำ
6.สะพานข้ามลำน้ำ
7.แท่นกระโดด 5 ฟุต
8.ปีนข้ามตาข่าย
9.กระโดดหัวตอ
10.สะพานโยกเยก
ไม่มีค่าบริการ

  

ล่องแก่งแม่น้ำนครนายก
จุดเด่นของแม่น้ำนครนายก คือ แก่งหินสามชั้นที่กระแสน้ำไหลลดหลั่นกันลงมาคล้ายขั้นบันได ทำให้ผู้เล่นตื่นเต้นและเร้าใจ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ค่าบริการลำละ 1,500 บาท สำหรับ 8-10 ท่าน มีรถรับส่งบริการ
 


ขับรถ ATV

ระยะทาง 8 กิโลเมตร
ค่าบริการคนละ 350 บาท/คัน
ใช้เวลา 1 ชั่วโมง

ระยะทาง 10 กิโลเมตร
ค่าบริการคนละ 400 บาท/คัน
ใช้เวลา 1.30 ชั่วโมง
มีรถรับส่งบริการ

 
 

Paintball และ BB GUN
ค่าบริการคนละ 350 บาท พร้อมลูกเพ้นท์บอล / บีบี 50 ลูก ผู้เล่นสามารถซื้อลูกกระสุนเพิ่มได้ มีรถรับส่งบริการ

 
 

 

 

 

 

 

 

นั่งเรือชมเขื่อน
ลงเรือที่เขื่อนขุนด่านปราการชล ล่องชมน้ำตกและบรรยากาศของเขื่อน สำหรับ 4-10 ท่าน ค่าบริการคนละ 350 บาท มีรถรับส่งบริการ

 

 

พื้นที่กางเต็นท์

วังตะไคร้เปิดให้บริการพื้นที่กางเต็นท์ระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบกางเต็นท์นอนดูดาวท่ามกลางท้องฟ้าที่มืดสนิท บรรยากาศชิลๆ ในอัตราท่านละ 200 บาท/คืน สำหรับผู้ใหญ่ และ 100 บาท/คืน สำหรับเด็ก (ผู้ใช้บริการ
พื้นที่กางเต็นท์ไม่ต้องเสียค่าบัตรผ่านประตู)
 


สระปทุม

วิ่งผ่านประตูเข้ามาในวังตะไคร้ ข้ามสะพานแก่งแก้ว แล้วจะพบบ่อบัวที่มีพันธุ์บัวกว่า 50 สายพันธุ์ทั้งสองฟากของถนน ผู้สนใจสั่งซื้อพันธุ์บัวสามารถติดต่อได้ที่ 037 385 164, 037 385 165 ต่อ 102, 081-989 0365

 

สวนพันธุ์ทิพย์ และ น้ำตกจำลอง
สวนกุหลาบบนพื้นที่กว่า 3 ไร่ นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมดอกกุหลาบพร้อมกับทิวทัศน์ของภูเขาและสนามหญ้ากว้าง นอกจากนี้ ยังมีน้ำตกจำลอง ที่สร้างอยู่บนโขดหินธรรมชาติขนาดใหญ่ อย่าลืมบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึกนะคะ

 

 

 

 

  

สวนพฤกษศาสตร์
วังตะไคร้ได้จัดสวนพฤกษศาสตร์เพื่อให้นักท่องเที่ยว เข้าเที่ยวชม และเพื่อประโยชน์ทางการศึกษาหาความรู้ ทั้งสวนปาล์ม สวนไม้วรรณคดี (สวนสุขุมาภินันท์) สวนไม้ผล และสวนไม้มงคล